Thang máng cáp

Là nhà sản xuất lớn nhất về thang máng cáp, Hoàng Bảo cung cấp một loạt các tùy chọn, đáp ứng được những yêu cầu khắc khe nhất của khách hàng.

Tủ bảng điện

Hoàng Bảo không chỉ sản xuất vỏ tủ điện, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng một loạt các giải pháp lắp đặt tủ điện hoàn chỉnh, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể.

Bồn chứa xăng dầu

Sản phẩm bồn chứa xăng dầu Hoàng Bảo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đảm bảo an toàn trong quá trình xử dụng, sản phẩm được bảo hành lên tới 5 năm.

Gia công cơ khí

Máy móc thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Nhật Bản chúng tôi tự tin rằng sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng về lĩnh vực đột, dập kim loại tấm.

01
02
03
1005225_188056211370661_231356396_n
1014199_188056934703922_884807749_n
1146686_188057408037208_1789438503_n
1150190_188056348037314_2075196230_n
12 (FILEminimizer)
122 (FILEminimizer)
521955_188057268037222_1878354504_n
DSCN1992 (FILEminimizer)
IMG_1079 (FILEminimizer)
IMG_1110 (FILEminimizer)
IMG_1113 (FILEminimizer)
IMG_1122 (FILEminimizer)
IMG_1128 (FILEminimizer)
IMG_1129 (FILEminimizer)
IMG_1318 (FILEminimizer)
IMG_1319 (FILEminimizer)
IMG_1323 (FILEminimizer)
May c (FILEminimizer)
May cat tole (FILEminimizer)
May chan (FILEminimizer)
May dap co 1 (FILEminimizer)
May dot co 3 (FILEminimizer)
May dot co 4 (FILEminimizer)
Sua chua may dot (FILEminimizer)
Xe nâng (FILEminimizer)
cable_ladder
cable_ladder_1
khay_cap_inox
q111 (FILEminimizer)
thang_cap
vo_tu_dien
vo_tu_dien_inox
Nhúng kẽm nóng

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là một quy trình bao gồm các bước cơ bản sau: thiết kế thép, treo hàng, làm sạch bề mặt, mạ kẽm, tạo lớp bảo vệ và kiểm tra thành phẩm. Quy trình này phải luôn được đảm bảo thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM (hoặc các tiêu chuẩn tương đương như CAN/CSA G164, ISO 1461) để có được một lớp phủ kẽm chất lượng nhất.

                     

Quy trình này sẽ được mô tả chi tiết trong bảng sau:


    

 

 

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ bảo vệ bề mặt bằng phương pháp phủ 1 lớp kẽm mỏng lên bề mặt kim loại. Lớp kẽm này được tạo thành qua quá trình nhúng kim loại vào bể chứa kẽm nóng chảy. Đây là phương pháp tạo bề mặt chống gỉ phổ biến và tốt nhất hiện nay. Trong quá trình mạ kẽm, kim loại được nấu thành hợp kim với chất nền. Vì thế lớp kẽm mạ sẽ không bị tróc ra như khi dùng sơn, tạo ra lớp bảo vệ vĩnh cửu cho chất nền.

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1742 bởi nhà hóa học người Pháp MELOUIN, trong 1 lần trình bày tại Viện hàn lâm Pháp. Theo thời gian, cùng với sự phát triển chung của thế giới, ngành mạ kẽm nhúng nóng có những bước tiến không ngừng trong việc tăng chất lượng cũng như tính thẩm mĩ của sản phẩm. Phương pháp này đã được ứng dụng rộng rãi hầu hết trong mọi ngành của nền kinh tế như: xây dựng, truyền tải điện, giao thông vận tải, nhà máy giấy, nhà máy hóa chất, giàn khoan dầu khí… 

Tại Việt Nam, đến năm 1989, công nghệ mạ kẽm nhúng nóng mới được bắt đầu nghiên cứu đưa vào sản xuất và được thúc đẩy mạnh mẽ khi triển khai xây dựng đường dây tải điện 500kV Bắc Nam phục cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vật liệu tương ứng và công nghệ nhúng kẽm đã được áp dụng đúng lúc, đáp ứng được các yêu cầu chống ăn mòn, nâng cao chất lượng và tuổi thọ cũng như độ an toàn của các công trình kết cấu thép.

Đối tượng áp dụng chủ yếu là các công trình có kết cấu thép lớn như: dàn khoan dầu khí, dầm cầu, dầm nhà thép, kết cấu cột thép cao, hệ thống cửa đập thuỷ điện, cửa van cống, vỏ tàu...

Sau hơn 250 năm ra đời, và hơn 150 năm phát triển, mạ kẽm nhúng nóng đã chứng tỏ có 1 lịch sử thành công trong thương mại như 1 phương pháp chống ăn mòn tối ưu.

 

Nguyên lý của mạ kẽm nhúng nóng

Dùng lớp phủ bảo vệ (hay gọi là bảo vệ rào chắn) để cách ly bề mặt kim loại tiếp xúc với chất điện dung trong môi trường ngoài là phương pháp cổ xưa nhất và được ứng dụng rộng rãi nhất trong việc bảo vệ chống ăn mòn. Hai thuộc tích quan trọng nhất của lớp bảo vệ rào chắn là sự bám dính vào bề mặt kim loại nền và độ bền của lớp phủ. Sơn là một ví dụ điển hình về lớp bảo vệ rào chắn.

Từ lâu, Kẽm đã được sử dụng để tạo lớp bảo vệ do tính chất của kim loại này (tốc độ ăn mòn của Zn từ 40-50g/m2/năm so với 400-500g/m2/năm của thép, đồng thời Zn mang địên thế + so với Fe trong quá trình ăn mòn điện hoá...), về nguyên tắc dù được tạo bằng phương pháp nào: mạ điện phân, mạ nhúng nóng, mạ phun thì yếu tố quyết định đến tuổi thọ lớp Zn bảo vệ là độ dày lớp Zn được phủ.

Lớp phủ kẽm sau khi khô có hai chức năng bảo vệ:
- Thứ nhất là chức năng bảo vệ thụ động (passive protection) với lớp màng chắn bảo vệ kim loại như các loại sơn truyền thống.

- Chức năng thứ hai là bảo vệ chủ động (active protection) tức chức năng chống ăn mòn cathode (Cathodic protection), chức năng này có ở lớp phủ bảo vệ bằng mạ kẽm nhúng nóng (hot-dip galvanizing).

 
 

Tại sao lại chọn mạ kẽm nhúng nóng

Với những ưu điểm nổi bật về lớp phủ bề mặt bảo vệ, mạ nhúng nóng đang cho thấy những giá trị hữu dụng. Công nghệ nhúng kẽm nóng chảy đảm bảo chất lượng kết cấu các công trình thép xây dựng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

- Tạo lớp bảo vệ các kết cấu kim loại trong các môi trường không khí, biển, khí công nghiệp...
- Phục hồi các chi tiết bị mài mòn: làm mới bề mặt sản phẩm khi bị tác động của các yếu tố môi trường.
- Tạo lớp bền chống mài mòn trên các chi tiết mới.
- Tạo lớp trang trí trên lớp nhựa, gỗ...
- Phổ biến nhất vẫn là tạo lớp kẽm, nhôm chống ăn mòn trong các điều kiện khác nhau

Đồng thời, mạ kẽm nhúng nóng đem đến cho sản phẩm những tính chất ưu việt mà không 1 loại bảo vệ bề mặt nào có thể so sánh được:

- Với hầu hết các loại thép trên thị trường, mạ kẽm đem đến giá trị kinh tế về mặt lâu dài. Trong 1 số trường hợp, chi phí mạ kẽm ban đầu cũng là ít nhất.
- Lớp kẽm phủ bề mặt trở thành 1 phần của lớp thép mà nó bảo vệ.
- Sản phẩm mạ kẽm có độ bền vượt trội, chống loại các va chạm trong quá trình vận chuyển và sử dụng (nhờ khả năng tự lành vết thương của kim loại kẽm).
- Với nguyên lý bảo vệ ăn mòn điện (cathodic protection), mạ kẽm đảm bảo rằng những khu vực tiếp xúc với môi trường ăn mòn sẽ được bảo vệ bởi lớp kẽm phủ xung quanh.
- Mạ kẽm đạt tiêu chuẩn độ dày lớp phủ tối thiểu.
- Thép được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy, do đó mặt trong và mặt ngoài của sản phẩm có thể được phủ kẽm cùng 1 lúc.
- Mạ kẽm có thể được áp dụng cho rất nhiều mặt hàng khác nhau, từ những con ốc vít đến những kết cấu to lớn như ống, dầm chữ I…
- Các tính chất cơ học của thép không bị ảnh hưởng bởi mạ kẽm.
- Mạ kẽm khi kết hợp với 1 lớp sơn sẽ tạo nên 1 hiệu quả kinh tế vượt bật cho vấn đề bảo vệ thép trong môi trường ăn mòn cao. Sự kết hợp này mang đến kết quả cao hơn khi chúng được sử dụng đơn lẻ.

 
 
Đối tác

Bài viết mới
Máng cáp là gì ?
Máng cáp còn gọi là máng điện dùng trong hệ thống máng đỡ dây cáp điện dùng trong việc lắp đặt dây và cáp điện...

22 June 2014 Read more...
Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Tiêu chuẩn kỹ thuật
Cách bảo quản vật dụng bằng inox
Chất liệu Inox ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong mỗi gia đình người dân Việt. Từ chiếc mắc quần áo, kéo, dao, xoong nồi, bàn, ghế, chậu rửa, bồn nước...Chất liệu Inox được coi là bền đẹp và có độ bóng cao,...
Read more...
Cách chọn inox trên thị trường
Trong ngành luyện kim, thuật ngữ thép không gỉ (inox) được dùng để chỉ một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Tên gọi là "thép không gỉ" nhưng thật ra nó chỉ là hợp kim của sắt không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như...
Read more...
Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Câu hỏi thường gặp
Danh sách chành xe tại TP.HCM
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ CHÀNH XE Ở TPHCMI. CÁC TỈNH MIỀN NAM1. VỊ THANH( Hậu Giang)ĐC: 11 Mai Xuân Thưởng –...
Read more...
Câu hỏi thường gặp
I. NHỮNG CÂU HỎI CHUNGCâu 1: Hoàng Bảo là nhà sản xuất hay chỉ là đơn vị thương mạiTrả lời: Hoàng Bảo...
Read more...
Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Body
Background Color
Text Color
Link Color
Background Image
Header
Background Color
Background Image
Main Body
Background Color
Background Image